DỰ BÁO TUỔI THỌ THIẾT BỊ CÒN 25 NGÀY

nanoprecise-phan-tich-rung-dong

Larsen & Toubro (L&T) Nabha là một trong những nhà máy nhiệt điện hoạt động hiệu quả nhất tại Ấn Độ với công suất 700MW. Đối với những nhà máy có qui mô lớn như vậy, việc ngừng bảo trì ngoài kế hoạch có ảnh hưởng rất lớn tới năng suất và lợi nhuận của họ.

THÁCH THỨC

Máy bơm nước làm mát ngưng tụ (Condensate Cooling Water – CCW Pump) là một trong những thiết bị quan trọng trong việc duy trì hoạt động ổn định của nhà máy, có công suất lên đến 1650 m3/giờ với áp suất đầu ra 9 MPa (62 psi) ở tốc độ 986 vòng/phút.

Mỗi ngày nếu máy bơm này ngừng hoạt động sẽ khiến nhà máy mất 250.000$ doanh thu và mỗi lần hư hỏng sẽ tốn hàng chục ngàn đô la để thực hiện sửa chữa ngoài kế hoạch. Do đó, Larsen & Toubro (L&T) thực sự cần một giải pháp bảo trì chẩn đoán để phát hiện những hư hỏng ở giai đoạn đầu và đưa ra dự đoán đáng tin cậy về tuổi thọ còn lại của thiết bị (RUL).

GIẢI PHÁP

Nanoprecise đã đề xuất hệ thống RotationLF, cùng với lắp đặt khoảng 24 cảm biến không dây cho dự án thử nghiệm này tại máy nén khí, máy bơm ACW và CCW và Quạt. Trên bơm CCW, cảm biến được gắn tại các vị trí: hai gối của động cơ và hai gối của bơm.

phan-tich-rung-dong-dong-co-dienSau khi lắp đặt, cảm biến sẽ thu thập dữ liệu và gởi lên đám mây. Tại đây, phần mềm RotationLF sẽ thực hiện phân tích dữ liệu với các thuật toán phức tạp và hoàn toàn tự động. Sau khoảng 6 tháng, với công nghệ AI, hệ thống tự gởi cảnh báo cho L&T đã phát hiện hư hỏng cánh bơm do hiện tượng xâm thực.

Khi quá trình xâm thực xảy ra, nó sẽ phá huỷ cánh bơm cũng như thành vỏ máy bơm, biên độ tăng lên và tuổi thọ RUL bơm sẽ giảm dần. Mức độ hư hỏng phù thuộc vào điều kiện hoạt động và không tuyến tính nên đòi hỏi phải theo dõi liên tục.

vibration-trending-plot

vibration-fft-spectrumKẾT QUẢ

RotationLF đã phát hiện sự bất thường và cảnh báo cho nhân viên nhà máy L&T về xu hướng tăng trưởng này một cách tự động thông qua cảnh báo trên điện thoại và email. Bộ phận bảo trì đã sử dụng một máy đo rung cầm tay để xác minh lại lỗi được phát hiện bởi RotationLF, sau đó tháo rời một phần máy bơm để xác nhận trực quan rằng các cánh bơm đã bị hỏng. Cuối cùng, thực hiện thay thế cánh bơm bị hư hỏng trước khi đưa máy bơm trở lại hoạt động. Nhờ dự báo tuổi thọ thiết bị (RUL) còn 25 ngày, đã cung cấp đủ thời gian để lên kế hoạch ngừng máy bảo trì, thay thế cánh bơm bị hỏng.

Nguồn: Nanoprecise

YÊU CẦU TƯ VẤN / ĐĂNG KÝ

Hoặc Quý Khách Hàng có thể để lại thông tin và yêu cầu để chúng tôi có thể liên hệ và trực tiếp tư vấn:
(* Vui lòng điền đầy đủ thông tin)

* Bằng cách nhấn nút "Gửi Yêu Cầu", thông tin của bạn sẽ được thêm vào danh sách dữ liệu của RCMI cho mục đích marketing (bao gồm email newsletter, cuộc gọi và SMS). Bạn có thể huỷ đăng ký bất cứ lúc nào.
* Thông tin của bạn được bảo mật bởi Chính Sách Bảo Mật của RCMI

  Họ và Tên*:
  Công Ty*:
  Chức Vụ:
  Số Điện Thoại*:
  Email*:
  Yêu Cầu*: