GIẢM THỜI GIAN NGỪNG VẬN HÀNH NGOÀI KẾ HOẠCH CÙNG VỚI BẢO TRÌ CHẨN ĐOÁN

Bảo trì chẩn đoán là một phương pháp tiếp cận vô cùng tinh vi cho phép doanh nghiệp chủ động phát hiện và ngăn ngừa lỗi thiết bị trước khi chúng xảy ra, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.

Lợi ích của bảo trì chẩn đoán
Lợi ích của bảo trì chẩn đoán

Thời gian ngừng vận hành ngoài kế hoạch xảy ra khi có sự cố hoặc sự ngừng hoạt động bất ngờ của máy móc, thiết bị hoặc quy trình trong một nhà máy. Do sự gián đoạn về chi phí, chất lượng và thời gian sản xuất, thời gian ngừng vận hành ngoài kế hoạch có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của các tổ chức và doanh nghiệp. Forbes ước tính thời gian ngừng vận hành ngoài kế hoạch có thể khiến các nhà sản xuất công nghiệp thiệt hại tới 50 tỷ USD mỗi năm.

Các công ty đang phải vật lộn với nhu cầu tăng sản lượng đồng thời giảm chi phí vận hành và cải thiện sự an toàn của người lao động. Với các thiết bị đa dạng và phức tạp thường được đặt ở những địa điểm xa xôi và khó tiếp cận, khả năng đáp ứng các mục tiêu này với việc giám sát thường xuyên là một thách thức rất lớn. Để giải quyết những vấn đề này các tổ chức phải thực hiện các chiến lược và chiến thuật sáng tạo.

Bảo trì chẩn đoán là gì?

Bảo trì chẩn đoán là gì?
Tầm quan trọng của bảo trì chẩn đoán

Bảo trì chẩn đoán là chiến lược bảo trì chủ động sử dụng phân tích dữ liệu, thuật toán học máy và công nghệ IoT để chẩn đoán thời điểm một thiết bị nhất định có khả năng bị lỗi. Phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu này nhằm tối ưu hóa lịch trình bảo trì, giảm thiểu thời gian ngừng vận hành ngoài kế hoạch, giảm chi phí bảo trì và cải thiện độ an toàn và độ tin cậy của thiết bị. Nói tóm lại, bảo trì chẩn đoán giúp xác định và ngăn ngừa các lỗi thiết bị trước khi chúng xảy ra, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Bảo trì chẩn đoán cải thiện sự vận hành của nhà máy như thế nào?

• Phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn

Bảo trì chẩn đoán sử dụng cảm biến IoT công nghiệp không dây và thuật toán học máy để phát hiện các dấu hiệu cảnh báo sớm về lỗi thiết bị. Bằng cách đo các tín hiệu rung động, âm thanh, nhiệt độ và độ ẩm theo xu hướng, các vấn đề có thể được xác định trước khi chúng leo thang, cho phép việc thực hiện bảo trì một cách chủ động.

• Quản lý vật tư tồn kho tốt hơn

Bảo trì chẩn đoán cho phép các nhà máy và doanh nghiệp tối ưu hóa mọi cơ hội bảo trì và lập kế hoạch cho tương lai bằng cách giúp các nhóm bảo trì dựa trên độ tin cậy quản lý tốt hơn kho phụ tùng thay thế của họ. Những dự đoán của hình thức bảo trì chủ động này sẽ thông báo cho ta biết khi nào cần đến các bộ phận thay thế, giúp các công ty tránh được tình trạng thiếu hàng và giảm nhu cầu dự trữ hàng tồn kho dư thừa.

• Giảm nhiều chi phí

Bằng cách phát hiện sớm các vấn đề và giải quyết chúng một cách chủ động, Bảo trì chẩn đoán có thể giảm các nhu cầu sửa chữa khẩn cấp tốn kém. Hơn nữa, máy móc vận hành hiệu quả và được bảo trì tốt sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn, giúp giảm và duy trì tốt mức tổng chi phí tiêu thụ năng lượng của nhà máy.

• Tăng độ tin cậy của thiết bị

Bảo trì chẩn đoán là một chiến lược chủ động đảm bảo rằng các thiết bị đang vận hành ở mức hiệu suất cao nhất, giảm khả năng xảy ra sự cố và thời gian ngừng vận hành không mong muốn, từ đó đảm bảo nhà máy của bạn đang sản xuất ở mức tối ưu, đáng tin cậy.

Kết luận

Bảo trì chẩn đoán là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp giảm thời gian ngừng vận hành ngoài kế hoạch trong các ngành khác nhau. Bằng cách phân tích dữ liệu từ cảm biến và các nguồn dữ liệu khác, bảo trì chẩn đoán giúp xác định các lỗi thiết bị tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra, cho phép việc bảo trì theo lịch trình cụ thể. Việc truy cập vào dữ liệu phù hợp thông qua phần mềm bảo trì chẩn đoán có thể cải thiện việc ra quyết định và giảm thiểu rủi ro trên toàn bộ tổ chức.

Bằng cách áp dụng phương pháp tiếp cận toàn diện để bảo trì chẩn đoán nhằm giải quyết cả yếu tố kỹ thuật và con người, các công ty có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ ngừng vận hành ngoài kế hoạch và tối đa hóa độ tin cậy của thiết bị.

 

Nguồn tham khảo: Nannoprecise

 

Trên đây là bài viết nói về”Giảm thời gian ngừng vận hành ngoài kế hoạch cùng với bảo trì chẩn đoán” của RCMI. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn một ngày mới thật tốt lành!

🌏 Website: rcmi.com.vn
👥 Fanpage: RCMI
📲 Hotline: 0828 822 922
📧 Mail: customer@rcmi.com.vn

YÊU CẦU TƯ VẤN / ĐĂNG KÝ

Quý Khách Hàng có thể để lại thông tin và yêu cầu để chúng tôi có thể liên hệ và trực tiếp tư vấn:

(* Vui lòng điền đầy đủ thông tin)

*  Bằng cách nhấn nút "Gửi Yêu Cầu", thông tin của bạn sẽ được thêm vào danh sách dữ liệu của RCMI cho mục đích marketing (bao gồm email newsletter, cuộc gọi và SMS). Bạn có thể huỷ đăng ký bất cứ lúc nào.

*  Thông tin của bạn được bảo mật bởi Chính Sách Bảo Mật của RCMI

  Họ và Tên*:

  Công Ty*:

  Chức Vụ:

  Số Điện Thoại*:

  Email*:

  Yêu Cầu*: