ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA
GIẢI PHÁP GIÁM SÁT RUNG ĐỘNG NANNOPRECISE

Nanoprecise đã đạt được những bước đột phá trong các ứng dụng đặc biệt sau đây, với các nghiên cứu điển hình được ghi lại và báo cáo chứng minh sự thành công của giải pháp MachineDoctor™ + RotationLF™.

Nannoprecise_RotationLF_1
Giám sát rung động cùng Nannoprecise

Tốc độ thấp

Các tín hiệu bắt nguồn từ các ổ trục, bánh răng và các bộ phận khác ở tốc độ thấp thường phát ra năng lượng thấp, mất trật tự và do đó rất khó để phân tích. Những tín hiệu này thường bị loại bỏ một cách nhầm lẫn là tiếng ồn xung quanh và thường những hư hỏng thực sự không được phát hiện cho đến khi xảy ra sự cố.

Tốc độ thấp
Ảnh hưởng của tốc độ thấp

Đối với tốc độ thấp hơn 40RPM, Nanoprecise có thể cung cấp tính năng Phát hiện bất thường, với tốc độ thấp như vậy đòi hỏi một nhóm giám sát tình trạng đánh giá kỹc thuật thật hoàn chỉnh để tìm ra vấn đề.

Cẩu trục

Đối với các giải pháp giám sát rung động truyền thống, việc thu thập dữ liệu chỉ diễn ra theo định kỳ và không theo quy trình, các điểm giám sát không tương đồng, không thể điều chỉnh thiết lập đo lường và không tồn tại mối tương quan giữa dữ liệu rung động và tốc độ truyền động. Nanoprecise vượt qua tất cả những trở ngại này thông qua chức năng Điện toán biên được tích hợp trong cảm biến.

Máy biến áp

Chức năng Siêu âm của Nanoprecise được xem là cơ sở để phát hiện phóng điện cục bộ trong việc giám sát máy biến áp. Chức năng này cho phép giám sát tình trạng tự động và từ xa cho các ứng dụng về máy biến áp.

Con lăn ép/nghiền

Vòng bi trong máy ép con lăn của các nhà máy xi măng là những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với quy trình sản xuất xi măng. Quá trình nghiền phải tạo ra bột xi măng chưa nung mịn để đảm bảo chất lượng tốt của sản phẩm cuối cùng. Nếu máy ép hoạt động không hiệu quả, bột xi măng chưa nung tạo ra sẽ không đạt chất lượng. Do kích thước của ổ trục và vai trò của máy ép đối với quy trình sản xuất, việc lắp ổ trục đúng cách có tầm quan trọng thiết yếu đối với chất lượng của thành phẩm và mức độ sẵn có của nhà máy và việc theo dõi tình trạng của các ổ trục này theo thời gian thực là vô cùng quan trọng.

Trong một nhà máy cán thép, dây chuyền mạ kẽm liên tục (CGL) & dây chuyền ngâm và máy cán nguội đôi (PLTCM) là những phần quan trọng của quy trình sản xuất thép. Thời gian ngừng hoạt động trên Hộp số TLL trong dây chuyền ngâm và cán nguội có thể gây ra thời gian ngừng hoạt động sản xuất lên tới 33 giờ, tương đương với 9470 tấn thép.

Động cơ servo

Ứng dụng với động cơ Servo
Ứng dụng với động cơ Servo

Những âm thanh phát ra ở tần số cao từ các động cơ được ghi nhận lại dưới nhiều trường hợp. Thông thường là vấn đề về ổ trục nhưng cũng có thể liên quan đến các vấn đề cơ học khác trong động cơ. Phát hiện các loại lỗi như vậy là điều cần thiết để duy trì hiệu quả và giảm thời gian ngừng hoạt động do sự cố gây ra trong thời gian dài. Machine Doctor có thể đo lường và phân tích âm thanh phát ra từ các động cơ này và đưa ra cảnh báo lỗi sớm, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động. Một vấn đề phổ biến như tình trạng quá nhiệt cũng có thể được theo dõi thông qua cảm biến nhiệt độ IR.

Van, Bẫy hơi, v.v.

Phát xạ âm thanh và phát hiện rò rỉ siêu âm hoạt động theo nguyên tắc chất lỏng chảy qua một lỗ nhỏ (ví dụ: lỗ trên thành ống/bể chứa, khe hở đệm, ren ống bị mòn) sinh ra sóng trong không khí và sóng từ cấu trúc và sóng đó có thể được phát hiện bằng micrô tần số cao (5–40 kHz) nằm gần chỗ rò rỉ. Do đó, tất cả các loại bẫy hơi và van có thể được theo dõi hiệu quả bằng cách sử dụng phát xạ âm thanh hoặc cảm biến siêu âm.

Trên đây là bài viết nói về Một số ứng dụng đặc biệt của giải pháp giám sát rung đến từ Nanoprecise  của RCMI. Mong rằng bài viết sẽ có ít cho bạn. Chúc bạn một ngày mới thật tốt lành!

Website: rcmi.com.vn
Fanpage: RCMI
Hotline: 0828 822 922
Mail: customer@rcmi.com.vn

YÊU CẦU TƯ VẤN / ĐĂNG KÝ

Quý Khách Hàng có thể để lại thông tin và yêu cầu để chúng tôi có thể liên hệ và trực tiếp tư vấn:

(* Vui lòng điền đầy đủ thông tin)

*  Bằng cách nhấn nút "Gửi Yêu Cầu", thông tin của bạn sẽ được thêm vào danh sách dữ liệu của RCMI cho mục đích marketing (bao gồm email newsletter, cuộc gọi và SMS). Bạn có thể huỷ đăng ký bất cứ lúc nào.

*  Thông tin của bạn được bảo mật bởi Chính Sách Bảo Mật của RCMI

  Họ và Tên*:

  Công Ty*:

  Chức Vụ:

  Số Điện Thoại*:

  Email*:

  Yêu Cầu*: