LỢI ÍCH CỦA VIỆC KIỂM TRA PHÓNG ĐIỆN CỤC BỘ

1. Phóng điện cục bộ là gì?

Phóng điện cục bộ (PD) là hiện tượng phóng điện xảy ra trong vật liệu cách điện của các thiết bị điện trung và cao thế. Hiện tượng này thường xảy ra ở các điểm nối, khe hở, khuyết tật bên trong vật liệu cách điện. PD là dấu hiệu của sự hư hỏng cách điện, có thể dẫn đến các sự cố nghiêm trọng như cháy nổ, hỏng hóc thiết bị.

Kiểm tra phóng điện cục bộ
Kiểm tra phóng điện cục bộ

Kiểm tra phóng điện cục bộ là phương pháp chẩn đoán hiện tượng PD, giúp phát hiện sớm các hư hỏng cách điện, từ đó có các biện pháp khắc phục kịp thời, tránh các sự cố đáng tiếc.

2. Lợi ích của kiểm tra phóng điện cục bộ trong ngành bảo trì chẩn đoán

Nâng cao độ tin cậy của hệ thống điện

Phóng điện cục bộ là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố hỏng hóc thiết bị điện. Kiểm tra phóng điện cục bộ giúp phát hiện sớm các hư hỏng cách điện, từ đó có các biện pháp khắc phục kịp thời, tránh các sự cố đáng tiếc.

Xem thêm: Dịch vụ kiểm tra phóng điện cục bộ từ RCMI

Tăng cường an toàn điện

Hư hỏng cách điện có thể dẫn đến cháy nổ, gây nguy hiểm cho con người và tài sản. Kiểm tra phóng điện cục bộ giúp phát hiện sớm các hư hỏng cách điện, từ đó có các biện pháp khắc phục kịp thời, giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Giảm chi phí bảo trì

Kiểm tra phóng điện cục bộ giúp phát hiện sớm các hư hỏng cách điện, từ đó có thể lên kế hoạch bảo trì, sửa chữa hợp lý, tránh các sự cố hỏng hóc đột ngột, gây tốn kém chi phí.

Tăng hiệu quả vận hành

Kiểm tra phóng điện cục bộ giúp đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn, từ đó tăng hiệu quả vận hành.

3. Các phương pháp kiểm tra phóng điện cục bộ

Có nhiều phương pháp kiểm tra phóng điện cục bộ, bao gồm:

Phương pháp âm thanh

Phương pháp này sử dụng các thiết bị phát hiện âm thanh phát ra từ PD. Phương pháp này có độ nhạy cao, nhưng độ tin cậy thấp, dễ bị nhiễu bởi các nguồn âm thanh khác.

Phương pháp điện từ

Phương pháp này sử dụng các thiết bị phát hiện tín hiệu điện từ phát ra từ PD. Phương pháp này có độ tin cậy cao, nhưng độ nhạy thấp, khó phát hiện PD ở các vị trí cách xa thiết bị phát hiện.

Phương pháp quang học

Phương pháp này sử dụng các thiết bị phát hiện ánh sáng phát ra từ PD. Phương pháp này có độ nhạy cao, nhưng độ tin cậy thấp, dễ bị nhiễu bởi các nguồn sáng khác.

Phương pháp kết hợp

Sử dụng kết hợp nhiều phương pháp kiểm tra phóng điện cục bộ để tăng độ nhạy và độ tin cậy.

4. Kết luận

Kiểm tra phóng điện cục bộ là một phương pháp chẩn đoán hiện tượng PD hiệu quả, giúp nâng cao độ tin cậy, an toàn của hệ thống điện, giảm chi phí bảo trì, tăng hiệu quả vận hành.

Trong những năm gần đây, kiểm tra phóng điện cục bộ đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành bảo trì chẩn đoán thiết bị điện. Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị kiểm tra phóng điện cục bộ ngày càng được cải tiến về độ nhạy, độ tin cậy, giúp phát hiện sớm các hư hỏng cách điện, góp phần đảm bảo an toàn cho hệ thống điện.

Trên đây là bài viết nói về “Lợi ích của việc kiểm tra phóng điện cục bộ” của RCMI. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn một ngày mới thật tốt lành!

🌏 Website: rcmi.com.vn
👥 Fanpage: RCMI
📲 Hotline: 0828 822 922
📧 Mail: customer@rcmi.com.vn

YÊU CẦU TƯ VẤN / ĐĂNG KÝ

Hoặc Quý Khách Hàng có thể để lại thông tin và yêu cầu để chúng tôi có thể liên hệ và trực tiếp tư vấn:
(* Vui lòng điền đầy đủ thông tin)

* Bằng cách nhấn nút "Gửi Yêu Cầu", thông tin của bạn sẽ được thêm vào danh sách dữ liệu của RCMI cho mục đích marketing (bao gồm email newsletter, cuộc gọi và SMS). Bạn có thể huỷ đăng ký bất cứ lúc nào.
* Thông tin của bạn được bảo mật bởi Chính Sách Bảo Mật của RCMI

  Họ và Tên*:
  Công Ty*:
  Chức Vụ:
  Số Điện Thoại*:
  Email*:
  Yêu Cầu*: